ChungCu123.com  /  Tin tức  /  Lựa chọn hướng nhà Chung cư sao cho đúng ?

Lựa chọn hướng nhà Chung cư sao cho đúng ?

👁 531 lượt xem

Ngày nay, khi tốc độ đô thị hóa quá nhanh tại các thành phố lớn, mật độ dân số gia tăng chóng mặt, nhu cầu sở hữu nhà chung cư trở lên rất phổ biến. Nếu như là nhà đất, để xác định hướng thì rất đơn giản rồi. Hướng cũng là một trong những lưu ý khi mua chung cư. Vậy với hướng nhà chung cư, xác định như thế nào cho đúng ?

Hướng nhà chung cư
Hướng nhà chung cư

1. Các loại hướng trong chung cư

Rất nhiều quan điểm về hướng chung cư gây hoang mang cho gia chủ, tham khảo trên mạng có rất nhiều cách, phổ biến nhất vẫn là 3 hướng sau đây:

  • Hướng tòa nhà
  • Hướng ban công
  • Hướng cửa chính

Vậy theo cách tính nào là đúng nhất ?

a) Hướng tòa nhà

Nhiều người quan niệm hướng nhà là hướng của tòa nhà, giống như 1 căn nhà ở quê, xây 3-4 tầng. Nhưng ở chung cư chúng ta đâu có sở hữu toàn bộ tòa nhà đó, nên nếu lấy hướng tòa nhà tính cho tuổi của gia chủ là điều rất là vô lý. Có chăng hướng tòa nhà liên quan đến vận đất của cả tòa hoặc ông chủ đầu tư, ông chủ tịch của tòa nhà đó. Ví dụ khu Royal City, Time City thì so với tuổi của ông Phạm Nhật Vượng, tòa nhà FLC so với tuổi của ông Trịnh Văn Quyết chẳng hạn…

Nên nếu nói gia chủ theo hướng của cả tòa nhà thì loại ngay, giờ chỉ còn theo hướng ban công hoặc cửa chính.

Royal City Thuoc Quan Nao

b) Hướng ban công

Nhiều người lý luận là lấy hướng ban công, vì cho rằng ban công nhiều ánh sáng, nhiều nắng, gió và coi đó là năng lượng chính. Luận điểm này nghe qua thì có vẻ đúng, nhưng nếu phân tích kỹ thì có nhiều vấn đề. Nếu căn hộ chung cư có 2 ban công (căn góc) thì ban công nào mới là đúng ?

Trong phong thủy, coi trọng nhất là khí, vậy khí tính như nào ? Khí được sinh ra khi tương tác giữa con người với ngôi nhà. Nếu ngôi nhà không có cửa đi, cửa chính, thì không thể hình thành ngôi nhà được. Mặt khác, nếu nhà có 100 ban công, 100 cửa sổ mà không có cửa ra vào thì không thể hình thành được ngôi nhà. Ngôi nhà có 1 cửa ra vào, không có cửa sổ thì vẫn hình thành ngôi nhà.

Nên nếu lấy hướng ban công là không hợp lý trong phong thủy, cái này cũng tùy vào quan điểm mỗi gia đình.

Y Tuong Thiet Ke Ban Cong Doc Dao Cho Chung Cu Cao Cap Ban Cong

c) Hướng cửa chính

Trong căn hộ chung cư hiện nay, chắc chắn mỗi nhà chỉ có 1 cửa chính. Cửa chính nối liền với không gian hành lang, thang máy, thang bộ, nơi mà con người đi lại thường xuyên nên tạo ra vận khí. Khí không phải là gió, mà khí theo nhân, khi con người di chuyển đến đâu, đi đến đâu, thì khí đến đó. Cụ thể cư dân tòa nhà di chuyển vào cổng chung cư, đi đến sảnh tòa nhà, đi vào thang máy, đi qua hành lang rồi đi vào cửa chính của căn hộ, đó là nạp khí (tài lộc, phúc họa, uế tạp, sinh vượng…) và tất cả đều nạp qua cửa chính.

Vì vậy hướng của căn hộ chung cư, phải được xác định bằng hướng cửa chính, đứng vào bên trong căn hộ vào nhìn thẳng ra cửa chính, đó là hướng căn hộ chung cư.

Trong phong thủy có nói rằng, từ đại môn (cửa chính) bước ra, mặt quay về đâu, thì đó gọi là hướng.

Hinh Anh Giai Dap Mua Chung Cu Xem Huong Cua Hay Ban Cong So 2

2. Hướng nhà chung cư có quan trọng không ?

Như phân tích 3 luận điểm về hướng nêu trên, chúng ta đã thấy rõ được rằng, hướng căn hộ chung cư là hướng cửa chính. Vậy khi mua chung cư, có quan trọng hướng này không ? Nếu nói là không thì sẽ không phải, có rất nhiều gia đình coi trọng phong thủy (có thể nói là mê tín) nhưng đối với căn hộ chung cư, sẽ có các trường hợp sau đây:

  • Mua căn hộ từ dự án mới: chủ đầu tư sẽ xây dựng tòa chung cư với rất nhiều căn hộ, để lựa chọn được căn hộ hợp với hướng gia chủ, thì người mua cần mua sớm và quyết định nhanh. Tránh trường hợp căn ưng rồi nhưng bị bán mất, phải chọn căn khác ko hợp hướng.
  • Mua căn hộ cũ (mua lại): trường hợp này để lựa chọn căn phù hợp rất khó, vì không phải nhà nào cũng bán, và thời điểm bán không trùng hợp với lúc cần mua, có căn hộ hợp hướng muốn bán nhưng lại không đủ tài chính hoặc thấy view không đẹp, nội thất xấu, diện tích không đủ theo nhu cầu. Nếu tìm được căn ưng về hướng mà không mua sớm, có khi lại bị bán cho người khác. Vì vậy, trong trường hợp này, ai kỹ tính về hướng thì sẽ rất khó mua.

Hướng nhà rất quan trọng với phong thủy Á Đông, hầu như 95% trở lên những ai mua nhà cũng sẽ đều liên quan 1 chút tới phong thủy dù ít hay nhiều. Nhưng điều quan trọng hơn trong căn họ chung cư, đó là vị trí của căn hộ trên mặt bằng tổng thể của sàn và tòa chung cư, căn hộ ở tầng mấy, ở phòng số bao nhiêu, vị trí nào ?

Hy vọng bài viết này ít nhiều cũng sẽ cung cấp cho mọi người chút kiến thức cơ bản khi lựa chọn hướng căn hộ chung cư.

Sản phẩm bất động sản

0934 33 88 55